จัดฟัน สีเหมือนฟัน ดัดฟันเซรามิก ราคา&โปรโมชั่นทำฟัน 2023

การจัดฟัน สีเสมือนฟัน CLARITY UNITEK คือแบรนด์หนึ่งของการจัดฟันแบบสีเสมือนฟันจาก3M ซึ่งรับรองโดยกรมทันตกรรมของอเมริกา แบรนด์ 3M ที่โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล(BIDH) ของเรา จะใช้เป็นแบบสีเสมือนฟัน คือ เป็นเครื่องที่เคลื่อนที่ได้เองและไม่สามารถมองเห็นได้และเป็นที่รู้กันดีว่า 3M เป็นแบรด์ที่มีเสถียรภาพและความก้าวหน้าในการติดเครื่องมือจัดฟัน โดยแบรนด์ 3M ถือเป็นหนึ่งในแบรด์ชั้นนำในแวดวงทันตกรรมจัดฟันเลยทีเดียว

clear braces APC

แผ่นกาวยึดติดเครื่องมือจัดฟันของ 3M 

เทคโยโลยีเฉพาะของ 3M

เครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันของแบรนด์ 3M ตัวเครื่องมือจะมาเป็นชิ้นเดี่ยวๆ ด้วยเทคโนโลยี APC™ ที่สามารถติดแบล็คเก็ตได้โดยไม่ใช้กาว ซึ่งเป็นไปตามมารตฐานของโรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล (BIDH) ของเราที่เน้นว่าเครื่องมือทุุกอย่างต้องปลอดเชื้อ เครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันของแบรนด์ 3M จะถูกแยกเป็นชิ้นๆจากห่อที่สูญญากาศ ซึ่งเป็นลิขสิทธ์ของ 3M

เครื่องมือจัดฟันสีเหมือนฟัน Clarity

ภาพด้านล่างคือประเภทของเครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟัน จาก 3M 

clarity advance clear braces

เครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันของ 3M เป็นเซรามิค การจัดฟันแบบสีเสมือนฟัน

clarity self-ligating

เครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันของ 3M Clarity SL เครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันที่สามารถเคลื่อนที่ได้เองด้วยแรงเคลื่อนที่นุ่มนวล และมองไม่ค่อยเห็นตัวเครื่องมือ

clarity ultra clear braces

การจัดฟันแบบสีเสมือนฟันของ 3M Clarity Ultra SL เครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันที่สามารถเคลื่อนที่ได้เองด้วยขอบที่เรียบเนียนกว่า และมองไม่ค่อยเห็นตัวเครื่องมือ

Clarity clear braces

ประโยชน์และข้อดีของการจัดฟันเซรามิก สีเสมือนฟัน

clarity braces bangkok
  • ตัวเครื่องมือจะถูกออกแบบมาให้ดูโปร่ง เพื่อการมองเห็นได้ที่น้อยลงและดูกลืนไปกับสีของฟันธรรมชาติ
  • การจัดฟันแบบสีเสมือนฟันให้ความสบายแก่ผู้ที่ติดเครื่องมือมากกว่าการจัดฟันแบบเหล็กธรรมดา ด้วยรูปทรงเครื่องมือที่โค้งมนและเล็กเป็นพิเศษ ทำให้ลดการการระคายเคืองที่จะเกิดขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ที่ติดเครื่องมือรู้สึกเจ็บน้อยลง ในขณะที่ตัวเครื่องมือนี้ไม่ได้รบกวนการบดเคี้ยวนัก
  • ด้วยรูปทรงเครื่องมือที่โค้งมนและเล็กเป็นพิเศษ ทำให้ลดการการระคายเคืองที่จะเกิดขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ที่ติดเครื่องมือรู้สึกเจ็บน้อยลง ในขณะที่ตัวเครื่องมือนี้ไม่ได้รบกวนการบดเคี้ยวนัก
  • ที่โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล(BIDH) ของเราเลือกใช้เครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันของ 3M เพราะเป็นที่ยอมรับกันอย่างดีในเรื่องตัวเครื่องมือจัดฟันที่มีมาตรฐานและการใช้การติดเครื่องมือแบบ APC™ Flash-Free  ที่ถูกเก็บแยกเป็นชิ้นๆ ในห่อที่สูญญากาศอันเป็นสิขสิทธิ์ของ 3M
  • ตัวเครื่องมือจัดฟันเหล่านี้ยังช่วยให้ผู้ติดเครื่องมือได้รับประสบการณ์การติดเครื่องมือที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไป
  • ตัวเครื่องมือจัดนี้สามารถต้านทานการปนเปื้อนได้ ดังนั้นจึงมีการเปลี่ยนสีน้อยลงในระหว่างการรักษา

การจัดฟันแบบสีเสมือนฟันรุ่น SL หรือรุ่นที่สามารถเคลื่อนที่ได้เองนี้ช่วยให้เกิดผลดีมากขึ้นในการจัดฟัน :

  1. ในเมื่อตัวเครื่องมือจัดฟันนี้ไม่มีตัวยึด ทำให้ไม่ต้องมียาง หรือ o-rings ติดกับเครื่องมือทำฟัน ซึ่งทำให้ดูแลความสะอาดง่าย ช่วยไม่ให้คราบพลัคเข้าไปติดซึ่งจะช่วยให้สภาพช่องปากดีขึ้น
  2. ทำให้ในการเข้ามาพบทันตแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือ ใช้ระยะเวลาน้อยลงเพราะไม่ต้องคอยมาเปลี่ยนยาง
  3. เครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันรุ่น SL นี้ยังง่ายต่อการทำความสะอาด และในการเข้าปรับเครื่องมือในแต่ละเดือน ทันตแพทย์สามารถเปิดเครื่องมือออก เพื่อช่วยทำความสะอาดได้อีกด้วย
  4. ตัวคลิปช่วยให้ทันตแพทย์สามารถควบคุมแรงดึงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผลลัพธ์ในการจัดฟันนี้ออกมาดี
metal vs clear braces

ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันแบบสีเสมือนฟัน

ทุกการรักษาทางทันตกรรมจัดฟันของเรา รักษาโดยทันแพทย์เฉพาะทางจัดฟันทั้งสิ้น ท่านสามารถเข้ามาปรึกษาทันแพทย์เฉพาะทางจัดฟันเกี่ยวกับการจัดฟันเพื่อความสวยงามได้ โดยที่โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล(BIDH) ของเราไม่มีข้อผูกมัดใดๆเพื่อเริ่มการรักษา มาพบทันแพทย์เพื่อค้นหาการรักษาที่เหมาะกับคุณ

ขั้นตอนการจัดฟันเซรามิก สีเสมือนฟัน

ระยะเวลาในการรักษาทางทันตกรรมจัดฟันนั้นต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนในแต่ละเคส โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี บางเคสอาจจะ 2 ปี หรือมากกว่านั้น

x-ray imaging

ขั้นตอนแรก เข้ารับคำปรึกษาและถ่าย X-rays สำหรับทันตกรรมจัดฟัน

ขั้นตอนแรก ทันตแพทย์เฉพาทางจัดฟันจะทำการถ่ายภาพรังสี x-rays และทำการพิมพ์ปาก รวมทั้งถ่ายภาพสภาพช่องปากไว้ เพื่อนำมาประกอบการให้คำปรึกษา

clarity braces thailand

ขั้นตอนที่สอง การติดเครื่องมือจัดฟัน ทำฟัน

ขั้นตอนนี้จะเริ่มขึ้นเมื่อคุณได้ยืนยันแล้วว่าจะทำการรักษาด้วยทันตกรรมจัดฟันแบบสีเสมือนฟัน โดยเริ่มจากผิวหน้าฟันของคุณจะถูกทำให้แห้งและปรับแต่งให้เหมาะกับการติดเครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันนี้ปลอดเชื้อเพราะจะถูกแกะมาจากห่อที่เป็นสุญญากาศ จากนั้นทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน จะทำการยึดตัวบานพับด้วยสายไทเทเนียม (สายเหล็กดัดฟัน) เข้าด้วยกัน

thailand clear braces

ขั้นตอนที่สาม การปรับเครื่องมือดัดฟัน

หากเป็นการจัดฟันแบบสีเสมือนฟันที่เคลื่อนที่ได้เอง การเข้ามาปรับเครื่องมือจะอยู่ที่ 6-8 สัปดาห์ แต่หากเป็นการจัดฟันแบบดั้งเดิมจะต้องเข้ามาปรับเครื่องมือจะอยู่ที่ 4-6  สัปดาห์

3M clarity braces

ขั้นตอนที่สี่ ถอดเครื่องมือจัดฟันและทำรีเทนเนอร์ (Retainers)

เมื่อเครื่องมือจัดฟันเสร็จสิ้นหน้าที่ในการเคลื่อนฟันแล้ว ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันจะบันทึกผลการเคลื่อนฟัน ก่อนที่จะถอดเครื่องมือจัดฟันออก จากนั้นจะพิมพ์ปากเพื่อทำรีเทนเนอร์ ซึ่งจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยคงสภาพฟันหลังจากการรักษาด้วยทันตกรรมจัดฟันจบลง

สรุป

การจัดฟันแบบสีเสมือนฟันของ 3M Clarity braces ตัวเครื่องมือออาจจะใช้ทั้งเซรามิคและพลาสติก มีทั้งแบบเหล็กดั้งเดิมและแบบที่เคลื่อนที่ได้เองที่โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล (BIDH) เลือกใช้แบรด์น 3M สำหรับเครื่องมือจัดฟันแบบสีเสมือนฟันซึ่งเป็นไปตามหลักที่ว่าเครื่องมือจัดฟันทุกชนิดต้องปลอดเชื้อ ดังนั้นการรักษาทางทันตกรรมจัดฟันของคุณจะเป็นไปตามมารตรฐานของโรงพยาบาล

โดยที่คลินิคทันกรรมจัดฟันของโรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล (BIDH) เรานั้น คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลโดยทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันที่ผ่านการรับรองและมีใบอนุญาตให้ทำการรักษาได้ในประเทศไทย ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันของเราเป็นทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ที่ทำการรักษาสำเร็จมามากกว่าพันเคส สำหรับการจัดฟันแบบสีเสมือนฟันของ 3M จะรวมแบบเซรามิครุ่นพัฒนาล่าสุด ทั้งแบบ 3M Clarity SLและแบบ 3M Clarity Ultra SL โดยทุกรุ่นจะมีสีเสมือนฟันมาก การจัดฟันแบบสีเสมือนฟัน จะคล้ายกับการจัดแบบเหล็ก แต่ต่างกันชัดเจนตรงที่ตัวแบร็คเก็ตนั้นใช้เซรามิค และสามารถเคลื่อนที่ได้เอง เพราะมีตัวคลิปพิเศษที่ไม่ต้องพึ่งยางในการยึดหรือเคลื่อนฟันแบบที่การจัดฟันแบบเหล็กเคยมีมา

ทางโรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์ เนชั่นแนล ได้เลือกใช้ของ 3M เช่นกัน ขั้นตอนในการจัดฟันแบบสีเสมือนฟัน ไม่ได้ต่างกับการจัดฟันแบบเหล็ก ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันจะติดเครื่องมือจัดฟันได้รวดเร็วภายใน 1 ชั่วโมง และการเข้ามาปรับเครื่องมือในแต่ละครั้ง จะใช้เวลาเพียง 15-30 นาที ควรปฏิบัติตามที่ทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันแนะนำ เพราะจะทำให้การรักษาสัมฤทธิ์ผล อย่างการดูแลรักษาความสะอาดในช่องปากระหว่างการจัดฟันไปด้วยนั้นสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรอยยิ้มใหม่ที่สวยงาม