วีเนียร์ฟัน มีกี่แบบ ข้อมูลพร้อมราคาผ่อนจ่ายที่โรงพยาบาลฟัน

เคลือบฟันลามิเนตหรือชิ้นงานชนิดบางวางบนผิวของฟันหน้าเพื่อปรับเปลี่ยนสีฟัน,ขนาดและรูปร่างของฟันเดิม ทันตแพทย์ผู้มีฝีมือด้านทันตกรรมตกแต่งเพื่อความสวยงามสร้างและเปลี่ยนแปลงฟันคุณให้รูปโฉมรอยยิ้มที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้มแบบ Hollywood หรือในแบบที่เป็นธรรมชาติ

วีเนียร์ VS จัดฟัน เลือกทำอะไรดี?

porcelain veneers

พอร์ซเลนวีเนียร์

รวดเร็วและเสร็จสมบูรณ์ในไม่กี่วัน วีเนียร์พอร์ซเลนมีความทนทานต่อคราบมากกว่าฟันธรรมชาติ วีเนียร์สามารถเปลี่ยนเฉดสีรูปร่างขนาดของฟันซี่ที่คดเคี้ยวบิดเบี้ยวเล็กๆน้อยๆ และปิดช่องว่างระหว่างฟัน

ข้อควรพิจารณา : เหมาะสำหรับรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเยื้องของฟันเล็กน้อย

invisalign clear aligners

การจัดฟัน

ให้การรักษาอย่างมีประสิทธิภาพต่อผู้ป่วยที่มีปัญหาการสบฟัน สามารถปิดช่องว่างที่กว้างหรือระยะห่างที่เปิดโล่งสำหรับการบูรณะ ไม่ทำลายฟันธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา : กำหนดเวลาการรักษาอาจจะนาน

ประเภทของวีเนียร์ (Veneers)

โดยทั่วไปวีเนียร์มีวัสดุ 2 ประเภท กล่าวคือพอร์ซเลนและคอมโพสิต วีเนียร์พอร์ซเลนให้ความแข็งแรงและไม่แตกง่ายเมื่อเทียบกับวีเนียร์คอมโพสิต ดังนั้นหากคุณเลือกที่จะเปลี่ยนโฉมรอยยิ้มโดยการทำวีเนียร์หลายซี่หรือทำวีเนียร์ทั้งปาก ทันตแพทย์จะแนะนำให้ทำวีเนียร์พอร์ซเลนมากกว่าเมื่อเทียบกับวีเนียร์คอมโพสิต

teeth veneers

วีเนียร์พอร์ซเลนประเภท IPS Empress eMax

IPS Empress eMax เป็นหนึ่งในพอร์ซเลนวีเนียร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งของโลกที่ใช้สำหรับการปรับเปลีี่ยนร้อยยิ้มให้วงการเวเลบฯ คนดังต่างๆ วีเนียร์พอร์ซเลนเหล่านี้มีความโปร่งใสที่เลียนแบบสีฟันธรรมชาติเพื่อผลลัพธ์ที่สวยงาม

no prep veneers

วีเนียร์พอร์ซเลนประเภท Super-Thin Veneers

กรณีพอร์ซเลนวีเนียร์สามารถทำบางเฉียบหรือบางเป็นคอนแทคเลนส์ ซึ่งหมายความว่าผิวเคลือบฟันที่น้อยที่สุดได้เตรียมที่จะรับลามิเนต

การให้คำปรึกษาโดยทันตแพทย์ทางด้านความงาม

ผู้ชนะรางวัลผู้ให้บริการทันตกรรมด้านความสวยงามที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิกโดย Global Health & Travel (GHT)

นัดหมายล่วงหน้าสำหรับแผนการรักษาไม่มีข้อผูกมัดที่จะเริ่มการรักษา ค้นหาว่าการรักษาแบบใดที่เหมาะกับคุณ

สอบถามตอนนี้
best thailand dental clinic

ภาพรีวิวก่อน-หลังการทำวีเนียร์ฟัน

ทันตแพทย์ด้านทันตกรรมที่ผ่านการรับรองและผ่านการฝึกอบรมในการรักษาความผิดปกติของฟันและความผิดปกติด้วยการรักษาประเภทจัดฟัน ที่โรงพยาบาลทันตกรรม มีทันตแพทย์ด้านทันตกรรมที่ให้การดูแลด้านทันตกรรม ได้แก่ ทันตแพทย์ด้านทันตกรรมตกเต่งเพื่อความสวยงาม ทันตแพทย์จัดฟันหรือทันตแพทย์ด้านทันตกรรมบูรณะ โรงพยาบาลทันตกรรม BIDH เป็นหนึ่งในศูนย์ทันตกรรมเพื่อความสวยงามชั้นนำในประเทศไทย

ทันตแพทย์ด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงามของเราได้รับการรับรองจากต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกาและเป็นวิทยากรนานาชาติเกี่ยวกับครอบฟัน, วีเนียร์และการรักษาแบบบูรณะ โรงพยาบาลทันตกรรม BIDH มีห้องปฏิบัติการทันตกรรมเฉพาะภายในของเราเอง และช่างเทคนิคในห้องปฏิบัติการของเราเป็นกลุ่มที่ได้รับการคัดเลือกที่มีประสบการณ์สูงด้านงานศิลปะสำหรับงานเซรามิก สามารถใช้เทคนิคการทำชิ้นด้วยเครื่อง CAD / CAM ที่เป็นเครื่องขึ้นรูปที่ไฮเทคที่สุดในตอนนี้

การออกแบบวีเนียร์โดยโปรแกรม Digital Smile

เคสการรักษาของผู้ป่วยจริงโดยทันตแพทย์ด้านการออกแบบ Digital Smile โรงพยาบาลทันตกรรม BIDH ใช้วีเนียร์หรือครอบฟันเซรามิกทั้งหมดในการเปลี่ยนรูปร่างฟันการจัดตำแหน่งและเฉดสี

photo before veneer

ก่อน

photo after veneer

หลัง

teeth veneers before

ก่อน

teeth veneers after

หลัง

before crowns photo

ก่อน

after crowns photo

หลัง

photo before crowns

ก่อน

photo after crowns

หลัง

ดูภาพเปลี่ยนโฉมรอยยิ้มด้วยวีเนียร์ (คลิก)

ขั้นตอนการรักษาทันตกรรมวีเนียร์

วีเนียร์พอร์ซเลนและซุปเปอร์ทิน วีเนียร์ เป็นไปตามกระบวนการรักษาเดียวกัน แต่วีเนียร์คอมโพสิต (Composite veneers) ทำได้เลยโดยไม่ต้องส่งแลปโดยทันตแพทย์ด้านทันตกรรมตกแต่งเพื่อความสวยงาม กรณีที่ทำวีเนียร์หลายซี่หรือทำทั้งปากจะใช้วีเนียร์ที่ทำจากพอร์ซเลนเพื่อผลลัพธ์และความแข็งแรงในระยะยาว

ด้านล่างนี้เป็นกระบวนการที่ใช้ในโรงพยาบาลฟัน สุขุมวิท BIDH ตามแนวคิดการออกแบบรอยยิ้ม (Digital Smile Design : DSD) ของการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อกำหนดรอยยิ้มของคุณให้เหมาะกับใบหน้าของคุณ

ขั้นตอนที่ 1 : การวางแผนการรักษา

เป็นขั้นตอนการตรวจบันทึก ถ่ายภาพรังสี เอ็กซเรย์ และถ่ายภาพรังสีจะถูกนำมาใช้ในการวางแผนการรักษา ในบางกรณีอาจต้องมีการรักษาอื่น ๆ หรือต้องมีการแต่งเหงือกร่วมด้วย หรือต้องมีการจัดฟันก่อนแล้วจึงปิดท้ายการรักษาด้วยการทำ วีเนียร์ ครอบฟัน หรือทำทั้งวีเนียร์และครอบฟันตามแต่ละตำแหน่งฟันของแต่ละกรณี

ขั้นตอนที่ 2 : ถ่ายภาพและดิจิตอลสแกน

หากคุณตัดสินใจที่จะเลือกใช้การออกแบบรอยยิ้มด้วยsmile design (DSD) ทันตแพทยฺ์จะทำการถ่ายภาพและสแกนฟันโดยระบบดิจิตอลเพื่อจำลองการออกแบบรอยยิ้มใหม่ โดยใช้โปรแกรมจำลองด้วยคอมพิวเตอร์

teeth veneer lab

ขั้นตอนที่ 3 : การทำวีเนียร์หรือครอบฟัน (ชิ้นงานชั่วคราว)

ทันตแพทย์จะทำการเตรียมฟันและใส่ฟันชั่วคราวให้ในระหว่างที่รอชิ้นงานจริง โดยวีเนียร์และครอบฟันจะถูกส่งไปขึ้นรูปที่ห้องแลปในตึกของโรงพยาบาลทันตกรรมของเราเองโดยช่างเทคนิคที่มีศิลปะ มีทักษะความเชี่ยวชาญสูง และเราใช้เทคโนโลยีCAD / CAM ในการสร้างชิ้นงาน

porcelain veneers

ขั้นตอนที่ 4 : การใส่ชิ้นงาน วีเนียร์และครอบฟัน (ชิ้นงานจริง)

ทันตแพทย์ทำการลองฟันและยึดติดชิ้นงานจริงลงบนผิวฟันและรอยยิ้มใหม่จะที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อคุณก็จะเสร็จสิ้นและคืนความมั่นใจให้กับตัวคุณอีกครั้ง

สรุป

ตัวเลือกการรักษาแบบ Makoever หรือการเปลีี่ยนแปลงรูปโฉมรอยยิ้มด้วยวีเนียร์หรือครอบฟันจะทำเพื่อให้ฟันหรือร้อยยิ้มมีความสดใสและสวยงามยิ่งขึ้น วีเนียร์ไม่เพียงแต่สามารถอำพรางการเรียงตัวของฟันที่มีความซ้อนเก บิด เบี้ยวที่เล็กน้อยหรือ ช่องว่างระหว่างฟันเท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนรูปร่างของขนาดและสีของฟันด้วย วีเนียร์ในบางครั้งจึงเป็นที่รู้จักในฐานะของการรักษาที่ทำให้ฟันเรียงตัวที่ให้ผลลัพธ์ของการรักษาในทันที

ข้อดีของวีเนียร์ที่สัมพันธ์กับการจัดฟันคือเร็วกว่ามากและการรักษาจะเสร็จสมบูรณ์ในเวลาเพียงไม่กี่วัน อย่างไรก็ตามบางกรณีไม่เหมาะสำหรับวีเนียร์ หากมีการซ้อนเก บิด เบี้ยวมาก ๆ บางครั้งก็ควรจัดฟันเพื่อปรับฟันก่อนที่จะเริ่มทำการักษาด้วยวีเนียร์หรือครอบฟัน วีเนียร์พอร์ซเลนและวีเนียร์แบบบาง Super thin เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากในผู้ใหญ่

ที่โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ BIDH ให้บริการด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงาม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลทันตกรรมชั้นนำในประเทศไทย ที่ได้รับรางวัลผู้ให้บริการด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงามที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดย global health and travel (GHT).

dental thailand

ห้องปฏิบัติการทันตกรรม ห้องแลปดิจิทัล 

โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ BIDH มีห้องแลปทันตกรรมภายในโรงพยาบาลโดยเฉพาะ ซึ่งสะดวกต่อการปรับแก้ชิ้นงาน ในกรณีที่ต้องปรับแก้ โดยทีมช่างเทคนิคที่มีทักษะสูงคอยอำนวยความสะดวกอยู่

Digital Smile Design (DSD) เป็นการออกแบบโดยการใช้ระบบคอมพิวเตอร์และการกัดของเนียร์พอร์ซเลนและครอบฟันเซรามิกทั้งหมด

ห้องปฏิบัติการของเราใช้เครื่องฐานอุตสาหกรรมเพื่อให้ได้อุณหภูมิอบที่สูงขึ้นสำหรับการบูรณะเซรามิกและคุณภาพที่แข็งแกร่ง