จัดฟันแบบใส Invisalign ดีกว่าดัดฟันทั่วไปยังไง ราคาอัปเดต/span>

การจัดฟันแบบใส Invisalign คือ การใช้อุปกรณ์จัดฟันที่ถอดออกได้ และค่อยๆเคลื่อนตำแหน่งฟันของคนไข้ โดยใช้แรงกดเบาๆ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ ทันสมัย และสามารถตรวจเช็คได้ตลอด เมื่อคุณตัดสินใจที่จะดัดฟันแบบใส แพ็คเกจการจัดฟันแบบใสจะขึ้นอยู่กับการซ้อนเกของฟันคุณ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว แต่ละแพคเก็จจะต่างกันตรงที่จำนวนถาดจัดฟันInvisalign และรวมถึงระยะเวลาในการจัดฟันใสอีกด้วย ก่อนที่คุณจะดัดฟันแบบใส คุณต้องรู้อะไรก่อนบ้าง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ดังนี้

Invisalign คืออะไร

จัดฟันใส Invisalign คือการจัดฟันแบบใส ที่สามารถถอดได้ และถูกออกแบบมาเฉพาะบุคคลด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ช่วยแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟัน ให้มีความสวยงามและเหมาะสมได้โดยไม่ต้องติดเครื่องมือ การจัดฟัน invisalign แปลว่า จะมีความใส และสามารถถอดออกได้เมื่อต้องการ โดยทันตแพทย์จะทำการเปลี่ยนเครื่องมือ ให้ตามแผนการรักษา

Invisalign คืออะไร

จัดฟันแบบใสมีกี่แบบ

ด้านล่างคือการจัดฟันใสแต่ละประเภท โดยแต่ละเคสจะทำการรักษาโดยแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน ด้าน Invislign* โดยตรง

invisalign express

Invisalign Express

เป็นการรักษาฟันซ้อนเกน้อยใช้ชุดจัดฟันใส ประมาณ 7 ชุด

invisalign lite

Invisalign Lite

สำหรับเคสทีไม่ต้องถอนฟัน และซ้อนเกไม่มากใช้ประมาณ 14 ชุด

invisalign moderate

Invisalign Moderate

สำหรับเคสที่ฟันซ้อนเกปานกลาง ใช้ประมาณ 26 ชุด

invisalign comprehensive

Invisalign Comprehensive

สำหรับเคสที่มีความซ้อนเกของฟันมาก และได้ถาดจัดฟันใสแบบไม่จำกัด

invisalign go

Invisalign Go

สำหรับเคสที่เคลื่อนฟันเฉพาะบริเวณฟันกรามน้อย ถึง ฟันกรามน้อยเท่านั้น ใช้ชุดจัดฟันใสประมาณ 20 ชุด

invisalign first

Invisalign First

การจัดฟันแบบใสสำหรับเด็ก ใช้ชุดจัดฟันใสได้ไม่จำกัด

vivera retainers

รีเทนเนอร์ Vivera

เครื่องมือคงสภาพฟันการจัดฟันแบบใส สำหรับการใส่หลังจัดฟันเสร็จเรียบร้อยแล้ว

invisalign clear aligners

ข้อดีของการดัดฟันแบบใส Invisalign

 1. มีความใส และมองไม่เห็น ประกอบด้วยพลาสติกใส และ แทบมองไม่เห็น ซึ่งหมายความว่า คนส่วนใหญ่ จะไม่สังเกตได้ว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่นั่นเอง 
 2. ปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อม และ สะดวกสบาย หากคุณต้องทำงาน หรือเดินทางบ่อยๆ ซึ่งมีความสะดวกสบายมากในเวลารับประทานอาหาร เพราะคุณสามารถถอดถาดจัดฟันใสออก เพื่อทานอาหารได้ 
 3. ใช้เวลาพบทันตแพทย์ น้อยลง คุณสามารถเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันใสได้ตามคำแนะนำของทันตแพทย์ หากคุณอยู่ต่างประเทศหรือไม่สามารถไปพบทันตแพทย์ได้ คุณยังคงสามารถรักษาทางทันตกรรมจัดฟันได้
 4. รับประทานอะไรก็ได้ที่ต้องการ ไม่เหมือนกับการจัดฟันชนิดติดเหล็ก ซึ่งคุณจะต้องระมัดระวังเวลาทานอาหาร ที่เหนียวหรือแข็ง แต่การจัดฟันแบบถอดได้ ทำให้คุณมีความสุขในการรับประทานอาหารทุกชนิด
 5. ทำความสะอาดได้ง่าย หลังจากรับประทานอาหาร หรือ เวลากลางคืน คุณสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ เพื่อรักษาความสะอาดฟัน และเหงือกของคุณ

ขั้นตอนการจัดฟันใส Invisalign

ชุดจัดฟันใส จะต้องเปลี่ยนในทุกๆ 1-2 สัปดาห์ และจะต้องใส่ ประมาณ 20-22 ชั่วโมง ต่อวัน คุณสามารถถอดออกได้เวลาทานข้าว แปรงฟัน หรือใช้ไหมขัดฟัน ระยะเวลาในการจัดฟันนั้นขึ้นอยู่กับ จำนวนชุดจัดฟันแบบใส อย่างน้อยประมาณ 3 เดือน ถึง 2 ปี คุณจะสามารถเห็นภาพการรักษาของคุณในแต่ละขั้นตอนได้ ด้วยระบบดิจิตอล

orthodontic consult

ขั้นตอนที่ 1

dental x-ray

ขั้นตอนแรก วางแผนการรักษา

ทันตแพทย์จะมีการถ่ายรูป และมีการถ่ายเอ็กซเรย์ และ พิมพ์แบบจำลองฟัน และคุยเกี่ยวกับแผนการรักษาของคนไข้

itero

ขั้นตอนที่ 2

braces dental hospital

ขั้นตอนที่สอง การพิมพ์ฟัน หรือ สแกนฟัน

ทันตแพทย์จะทำการสแกนฟัน หรือ พิมพ์ฟัน และส่งไปที่ แลปอินวิซไลน์ ผ่านโปรแกรม Clin Check และแผนการรักษาแบบ 3 มิติ จะถูกสร้างขึ้นมาหลังจากได้รับอนุมัติแผนการรักษาด้วยทันตแพทย์ของคุณ และจะทำถาดจัดฟันใสขึ้นมา

clear tray invisalign

ขั้นตอนที่ 3

invisalign software

ขั้นตอนที่สาม ยืนยันการรักษาตามแผนการรักษา

ชุดอุปกรณ์จัดฟันใส จัดทำขึ้นในต่างประเทศ โดยใช้เทคโนโลยี การพิมพ์ภาพ 3 มิติ และจะส่งกลับไปยังศูนย์ทันตกรรมจัดฟันในประเทศไทย ซึ่งทันตแพทย์จะนัดคุณมาเพื่อติดเครื่องมือ

removable braces

ขั้นตอนที่ 4

invisalign attachments

ขั้นตอนที่สี่ ติดเครื่องมือ และรับชุดจัดฟันใส

มื่ออุปกรณ์จัดฟันของคุณได้ส่งมาแล้ว จะมีอุปกรณ์เสริมเพื่อติดแนบกับฟัน เพื่อกำหนดตำแหน่งให้ชัดเจน และทันตแพทย์จะเตรียมอุปกรณ์ จัดฟันใสให้คุณ จนกว่าจะถึงนัดหมายถัดไปที่จะมาพบทันตแพทย์

invisalign clear aligners

ขั้นตอนที่ 5

invisalign dentist

ขั้นตอนที่ห้า ใส่เครื่องมือจัดฟัน และ มาพบทันตแพทย์ทุกนัดหมาย

ทันตแพทย์ จะให้ชุดจัดฟันใสกับคุณ ที่คุณจะต้องเปลี่ยนในช่วงเวลา 1-2 สัปดาห์ ตามหมายเลขในแพคเกจ และควรจะมาพบทันตแพทย์ ทุกๆ 6-8 สัปดาห์ เพื่อตรวจดูการรักษาทางทันตกรรมของคุณ

vivera retainers

เสร็จสิ้นการรักษา

ขั้นตอนที่หก เสร็จการรักษา และใช้รีเทนเนอร์

เมื่อคุณใช้ถาดจัดฟันใสครบแล้ว ทันตแพทย์จะตรวจสอบผลลัพธ์ ว่าจะต้องใช้ถาดจัดฟันใสเพิ่มถ้าหากจำเป็นไหม และถ้าหากทำการรักษาจัดฟันเสร็จแล้ว จะมีการบันทึกภาพ เอ็กซเรย์ และบันทึกไว้ เพื่อความประทับใจ และคุณจะต้องใส่รีเทนเนอร์ตามคำแนะนำของทันตแพทย์ เพื่อฟันที่เรียงสวยตลอดเวลา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม : ราคาจัดฟันแบบใส

ราคา จัดฟันใส invisalign (อัปเดต)

การจัดฟันแบบใส invisalign ราคาเริ่มต้นประมาณ 79,900 – 185,000 บาท ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับความซับซ้อนฟัน ท่านสามารถปรึกษาหรือนัดพบทันตแพทย์จัดฟันใสของเราเพื่อทราบค่าใช้จ่ายได้เลย

สอบถามเพิ่มเติมที่นี่

จัดฟันใสดีกว่าดัดฟันทั่วไปยังไง?

สามารถศึกษาการทำงานของการจัดฟันแบบใส Invisalign systems ได้ จากวิดิโอนี้

thailand invisalign treatment

จัดฟันแบบใส Invisalign ต่างจากจัดฟันแบบใส อื่นๆอย่างไร

ความทันสมัยของเทคโนโลยีที่จะมีการวางแผนการรักษาได้ล่วงหน้า ตั้งแต่ต้นจนจบ และมีการรักษาที่เร็วขึ้น ประสิทธิภาพมากขึ้น การสแกน 3 มิติ เพื่อวางตำแหน่งจัดฟันใสได้

ข้อดีต่างๆของจัดฟันแบบใส อินวิซไลน์ :

 1. มีความแม่นยำในการทำชิ้นงานถาดจัดฟันใส เพื่อความสบายต่อเหงือก และในช่องปาก
 2. วัสดุจัดฟันใส ที่ทำขึ้นมีความยืดหยุ่นมากขึ้น สำหรับการเคบื่อนไหวที่ดีขึ้น และพอดีกับฟัน
 3. เครื่องมือจัดฟันใส อินวิซไลน์ ได้รับการยอมรับอย่างดี และมีคนไข้มามากกว่า 5 ล้านคน พร้อมด้วยผลวิจัยมา 20 ปี
invisalign made to move

ชุดเครื่องมือจัดฟันใส ผลิตมาอย่างไร

สำหรับเคสจัดฟันใส อินวิซไลน์ ของโรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชันเนล  BIDH สุขุมวิท ทุกชิ้นงานจะส่งไปที่แลปของ อินวิซไลน์ เพื่อประดิษฐ์ชิ้นงาน ด้วยเทคโนโลยีในและกระบวนการที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ ปัจจุบันมีมากกว่า 220 ล้านชิ้น จนถึงปัจจุบัน

ทันตแพทย์จะส่ง สแกน 3 มิติ ไปยังระบบอินวิซไลน์ เพื่อให้ได้ภาพก่อนและหลังจัดฟันแบบใส เป็นภาพจำลองขึ้นมา และส่งให้ทันตแพทย์ของคุณเพื่อให้ทันตแพทย์ได้คุยเรื่องแผนการรักษาก่อนที่จะสร้างชิ้นงานจริงขึ้นมา

รีวิวจากผู้เข้ารับบริการ จัดฟันแบบใส ที่ BIDH

ตัดสินใจทำ invisalign เพราะเชื่อมั่นในตัวคุณหมอ และโรงพยาบาล คุณหมอที่นี่มือเบามาก ใส่ใจทุกรายละเอียด สะอาด ทุกอย่างเป็นระบบ พนักงานน่ารักมากๆ เพิ่มความประทับใจมากๆ ในการมาทำฟัน ที่โรงพยาบาลฟัน BIDH

คุณน้ำฝน พัชรินทร์
(นักแสดงและพิธีกร)

ประทับใจมาก สำหรับผลลัพธ์ที่ออกมา นอกจากระยะเวลาที่เร็ว ทุกอย่างที่ออกมาพูดเลยว่าทุกอย่างออกมา perfect จัดไฟใสไร้เหล็ก ยิ้มสวยได้อย่างมั่นใจ เพราะเลือกจัดฟันที่ โรงพยาบาลฟัน BIDH สุขุมวิท 2 

คุณเจสสิก้า เอสพินเนอร์
(มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร 2017)

ผู้รับบริการของเรา - ดารา นักแสดง, พิธีกร ดีเจ , นางแบบ

คุณก้อย รัชวิน

คุณก้อย รัชวิน สาวคนสวยของเรา ก่อนแต่งงานก็มารับการดูแลสุขภาพปากและฟันที่ BIDH ทางโรงพยาบาลยินดีที่ได้ดูแลสุขภาพฟันและรอยยิ้มของคุณก้อยนะคะ

คุณก้อย รัชวิน
(นักแสดง)

ที่เลือกโรงพยาบาลฟัน BIDH ความรู้สึกแรกคือการเดินทางที่อยู่ใจกลางเมือง ประทับใจการบริการ ความครบครัน ที่สำคัญคือความปลอดภัยที่สูงมากขอบคุณที่คุณสไมล์ ไว้วางใจโรงพยาบาล BIDH นะคะ

คุณสไมล์ ภาลฎา
(นักร้องและนักแสดง)

คุณแพรวา ณิชาภัทร

ครั้งแรกที่เข้ามาใน BIDH รู้สึกตกใจ คือปกติเวลาเรามาหาหมอฟันเราก็จะไปแต่ที่คลินิคเนอะ แต่ว่าที่นี่มันเป็นโรงพยาบาลเข้ามาแล้วก็มีการวัดความดัน คือบุคคลากรเค้าค่อนข้างเก่งกันมากๆค่ะ คุณหมอก็เก่ง

คุณแพรวา ณิชาภัทร
(นักร้องและนักแสดง)

ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย !

คุณสามารถทำนัดหายล่วงหน้า เพื่อวางแผนการรักษากับทันตแพทย์ของเราได้ สอบถาม-ปรึกษาเรา เพื่อวางแผนการรักษาด้านล่างนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาหมอจัดฟันได้ที่นี่

[jqueryform-e0274e]

อินวิซไลน์ สมาร์ท เทคโนโลยี (Smart Technologies)

หนึ่งในนวัตกรรมจัดฟันใสเรียกว่า อินวิซไลน์ แตกต่างจากการจัดฟันใสแบบอื่นๆ ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีแบบอัจฉริยะ และ ดิจิตอลที่นำมาใช้รวมถึง เวลาให้คำปรึกษา และรวมถึงขั้นตอนต่างๆถึงเวลารับชิ้นงานจัดฟันใส

 1. สไมล์ วิว Smileview คือภาพจำลอง ก่อนและหลังจัดฟันแบบใส อินวิซไลน์ รวมถึง วิธีที่คุณสามารถ ปรับเปลี่ยนรอยยิ้มได้
 2. สไมล์ อัพโหลดเดอร์ Smile Uploader แอพพลิเคชั่นที่ ช่วยเลือกประเภทและแพคเกจจัดฟันแบบใส ที่เหมาะสมกับกรณีของคุณ
 3. เครื่องสแกน 3 มิติ Itero หลังจาก ถ่ายภาพดิจิตอลที่ โรงพยาบาลทันตกรรมกรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นเนล BIDH เสร็จแล้ว จะมีการพิมพ์ฟัน หรือ ใช้เครื่องสแกน 3 มิติ Itero
 4.  iOSim: หลังจาก แสกนฟันแล้ว ทันตแพทย์ สามารถแสดงแบบจำลองการรักษาของคุณได้ ก่อนที่จะยืนยันแผนการรักษา ผ่าน โปรมแกรม Clin Check
 5. โปรแกรม ClinCheck เป็นซอฟแวร์ จัดทำขึ้นเพื่อ ให้ทันตแพทย์ และ คนไข้ ได้ทราบถึงขั้นตอน และ กลไก และจำนวนถาดจัดฟันใส รวมถึง ภาพจำลอง ดูถึงความเคลื่อนไหวของฟันที่เกิดขึ้นได้อย่างไรตลอดการรักษา
 6. 3D digital printing การพิมพ์ ดิจิตอล 3 มิติ เมื่อยืนยันแผนการรักษากับ Clin Check จะมีการทำแบบพิมพ์ แบบ 3 มิติ และผลิตชิ้นงานจัดฟันขึ้นมาตามจริง
intral oral scanner
invisalign app
invisalign package
smile uploader
digital braces

สรุป

อินวิซไลน์ Invisalign คือ เครื่องมือจัดฟันใส ที่มี 6 แบบ เอ็กเพลส ไลท์ โมเดอเรท คอมพลิเฮนซีฟ เฟริศ และ โก ข้อแตกต่างของแต่ละแบบคือ จำนวนถาดจัดฟันใส และเวลาการรักษา ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของแต่ละเคส มีข้อดีหลายประการในการรักษาแบบจัดฟันใส ไม่เพียงแค่มองไม่เห็น และไม่ส่งผลกระทบในการดำรงชีวิตของคุณ ซึ่งยังง่ายต่อการทำความสะอาด และ สามารถรับประทานอาหารได้ดี รวมถึง สามารถเล่นกีฬาได้ เนื่องจากเครื่องมือ ง่ายต่อการใช้ง่านและมีความนิยมในวัยรุ่นและผู้ใหญ่

ขั้นตอนการรักษาสำหรับผู้จัดฟัน จะเป็นไปตามระบบดิจิตอล และต้องมีนัดหมายพบทันตแพทย์เป็นระยะ เพื่อเช็คการใช้เครื่องมือจัดฟันใส ทันตแพทย์จะมใช้แบบพิมพ์ 3 มิติ เพื่อส่งพิมพ์แบบจัดฟันใส แล้วส่งกลับมาประเทศไทย ด้วย เทคโนโลยีที่สันสมัย จะสามารถติดตามความคืบหน้าของการรักษาทางทันตกรรมได้

การเลือกทันตแพทย์เฉพาะทาง ที่มีการรับรอง และมีคุณสมบัติในการจัดฟันแบบใส มีความสำคัญอย่างมาก ในการจัดฟันที่ประสบความสำเร็จ และที่โรงพยาบาลฟัน BIDH ทุกเคสจะได้รับการรับรองและดูแลอย่างดี โดยทันตแพทย์ด้านจัดฟัน ซึ้งทำให้ เรามีเคสจัดฟันหลายร้อยเคสทุกปี และได้รับรางวัล invisalign awards ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ค้นหาหมอจัดฟันใสใกล้คุณ : Invisalign Doctor